Hướng dẫn sửa máy giặt Electrolux Không xả được nước, không thoát nước

Hướng dẫn sửa máy giặt Electrolux Không xả được nước, không thoát nước

Hướng dẫn sửa máy giặt Electrolux Không xả được nước, không thoát nước

Hướng dẫn sửa máy giặt Electrolux Không xả được nước, không thoát nước

Hướng dẫn sửa máy giặt Electrolux Không xả được nước, không thoát nước
Hướng dẫn sửa máy giặt Electrolux Không xả được nước, không thoát nước

Hướng dẫn Sửa Máy Giặt Electrolux Không Xả Được Nước

Lỗi máy giặt Electrolux không thoát nước là một trong lỗi thường xuyên gặp phải tại máy giặt đã được sử dụng lâu năm gây ra khá nhiều rắc rối nếu như bạn không biết cách sửa đơn. Trung tâm Bảo Hành Điện Máy Xanh sẽ hướng dẫn cho cho các bạn cách đơn giản để khắc phục lỗi này.

Khi sử dụng máy, giặt thường chạy theo chu kì: Xả nước vào máy -> giặt -> Xả nước ra ngoài lần 1 -> quay -> Xả nước ra ngoài lần 2 -> Vắt. Lỗi máy giặt Electrolux không thoát nước thường hay xảy ra ở giai đoạn lần xả nước thứ 2 và vắt. Nước trong máy giặt không được thoát ra ngoài làm cho máy giặt báo lỗi và ngừng hoạt động.

 

 

Vậy thực tế, nguyên nhân tại sao ống xả nước máy giặt Electrolux bị tắc? Hệ quả của sự cố là gì? Và phương án khắc phục hiệu quả nhất?

Nguyên nhân gây ra cho máy giặt Electrolux không xả được nước

1. Bơm máy giặt bị hỏng nước không thể bơm ra

Thông thường một vài các vật thể, hoặc các sơ vải của quần áo, khóa, kẹp ghim, đồng xu, khi bạn mang đi giặt, cũng là nguyên nhân tắc cho bơm xả nước của máy giặt. Vậy để xác định nguyên nhân gây ra lỗi của bơm xả, bạn cần tháo bơm xả nước ra và vệ sinh loại bỏ các vật làm cản trở sự lưu thông của thoát nước. Nếu máy bơm không hoạt động, bạn lên thay thế bơm xả mới.

 

 

2.  Ống xả nước máy giặt Electrolux bị tắc do đường ống quá bẩn

Do máy giặt được sử dụng lâu ngày không vệ sinh, các đường ống xả nước, cũng là nguyên nhân gây ra tích tụ các vật cản như bột xà phòng, xơ vải, kẹp tóc,…, làm tắc đường ống. Do vậy, bạn cần vệ sinh lại ống xả, nếu các ống xả có hiện tượng bị nứt hay gập, bạn lên thay mới.

 

 

3. Công tắc nắp của máy giặt

Nhiều khi công tắc nắp bị hở cũng là nguyên nhân gây ra cho máy giặt không xả được nước. Vậy để kiểm tra một công tắc nắp có hoạt động tốt hay không, bạn phải dùng đồng hồ đo đa năng, để kiểm tra các tiếp điểm của công tắc. Nếu phát hiện công tắc nắp bị lỗi, bạn nên thay mới.

 

4. Khóa cửa máy giặt

Khóa an toàn cửa máy giặt được đóng lại trong quá trình máy giặt hoạt động. Khi cánh cửa máy giặt được đóng lại thì máy giặt bắt đầu làm việc. Nếu khóa cửa máy giặt electrolux bị lỗi (hỏng), then (chốt) cửa của máy giặt sẽ không được gài lại. Nguyên nhân gây ra lỗi có thể là do các bộ phận cơ khí hoặc bộ phận điện. Để chuẩn đoán lỗi này, bạn cần sử dụng đồng hồ đo vạn năng để kiểm tra các bộ phận của cửa máy giặt electrolux như công tắc khóa cửa. Nếu một trong những công tắc bị hỏng bạn lên thay thế cái mới.

 

 

5.Dây cua loa 

Một số mô hình máy giặt đời cũ có trang bị dây cu loa cho động cơ máy bơm. Một khi dây cu loa ( vành đai) bị mài mòn, hỏng cũng là nguyên nhân gây ra máy giặt không xả được nước. Bạn nên kiểm tra và thay thế nếu vành đai (dây cu loa) có dấu hiệu bị hỏng.

 

===> Hệ quả là gì?

Máy giặt sẽ không thể thực hiện tiếp chu trình đang dang dở. Công tác giặt giũ gián đoạn mà bạn cũng không thể lấy quần áo ra giặt tay được. Vậy phải làm sao?

Cách khắc phục sự cố máy giặt Electrolux không xả nước, không thoát nước

Đây không phải là tình huống có tính chất quá phức tạp. Trong thực tế không hẳn là phải gọi cho thợ sửa máy giặt Electrolux để xử lý. Thay vào đó, chúng ta có thể tự kiểm tra khắc phục bằng cách:

+ Vệ sinh sạch sẽ đường ống xả của máy giặt thường xuyên. Trung bình 1 tháng 1 lần để ống không bị cặn bẩn làm tắc.

+ Kiểm tra xem có dị vật gì kẹt ở trong, nếu có thì lấy ra.

+ Vệ sinh lưới lọc, màng chắn định kỳ

+ Kiểm tra nguồn điện xem có ổn định không

+ Kiểm tra khắc phục sự cố cấp nước cho thiết bị

Nếu những phương án trên đều không mang lại hiệu quả. Khi đó mới cần cân nhắc liên hệ gọi thợ sửa máy giặt Electrolux tại nhà hỗ trợ.

Liên hệ gọi thợ sửa máy giặt uy tín tin cậy

Để có được sự hỗ trợ từ đội ngũ thợ chuyên sửa máy giặt Electrolux giàu kinh nghiệm và tin cậy. 

 

TRUNG TÂM BẢO HÀNH ĐIỆN MÁY XANH

0921.5555.87- 0888.333.539

Rất hân hạnh được tiếp đón & phục vụ!

 

 

backtop
Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0843638179